Tác hại của việc thiếu kiên nhẫn

Mấy ngày hôm nay thấy nhiều việc xảy ra, chuyện của mình cũng có, chuyện xã hội cũng có, chuyễn vãng lai cũng có; và chợt nhận ra rằng xã hội Việt Nam chúng ta đã mất đi sự kiên nhẫn cần có trong mỗi con người. Vậy lí do là do đâu???

IMG_9817 copy

Chúng ta dậy con trẻ như thế nào?

Các bạn nghiêm túc suy nghĩ những hành vi sau đây xem có thấy quen không nhé.

  1. Cho con tập ăn, thấy con mãi không được miếng nào vào miệng, lại còn rơi vãi khắp nơi, bón cho con cho nhanh.
  2. Con chơi xong muốn con dọn đồ chơi, nói mãi con không chịu dọn, bực mình ra dọn cho nó nhanh.
  3. Từ những ngày sơ sinh, con khóc chưa kịp được tiếng thứ 2 đã tống ngay ti vào miệng cho hết khóc.
  4. Con đòi hỏi vô lý, không giải thích đến khi con hiểu mà thấy con ăn vạ liền đáp ứng cho đỡ mệt.

Và còn rất nhiều những tình huống khác mà chúng ta vì muốn cho nhanh cho xong mà bỏ qua những phương pháp huấn luyện cơ bản.

Và rồi những đứa trẻ đấy trưởng thành sẽ như thế nào?

Nhiều bạn trẻ hiện nay ra trường đi xin việc một hai nơi không được bèn tỏ ra nản chí. Nhiều bạn trẻ mới ra trường đi xin việc chưa biết công việc thế nào cơ hội học hỏi đến đâu thấy đồng lương ít ỏi liền thấy không phù hợp. Và để rồi Grab và Uber có một đội quân xe ôm hùng hậu, sẵn sàng “phủ xanh” thành phố.

Trong công việc, rất nhiều người chỉ thử một vài lần ít ỏi không thấy thành quả, liền cho rằng việc đó là bất khả thi và không làm nữa, chuyển qua tìm công việc khác.

Rất nhiều người muốn tận hưởng cuộc sống nhung lụa nhưng lại không có thói quen chiến đấu hết mình vì điều đó, liệu có phải lí do vì ngay từ khi mới lọt lòng, họ được nuôi dưỡng và giáo dục trong một môi trường triệt tiêu hoàn toàn ý chí cố gắng và sự kiên trì của họ, để rồi khi lớn lên, cái thói quen xấu đó vẫn bám theo đến tận tuổi trưởng thành.

Thành công chỉ dành cho những người không lùi bước. Thành quả chỉ đền đáp cho những người nỗ lực không ngừng. Và chính các bậc phụ huynh là những người vô cùng quan trọng trong việc hình thành thói quen kiên trì kiên nhẫn của mỗi cá nhân.

Do vậy, hãy hành động ngay đi các bậc phụ huynh, hãy cùng con mình tôi luyện tính kiên trì, vì chỉ có kiên trì mới đưa chúng ta đi xa trong cuộc đời mình.

-KN-

Bình luận

Related news
Show Buttons
Share On Facebook
Share On Twitter
Share On Google Plus
Share On Pinterest
Contact us
Hide Buttons
X

Live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?