Câu chuyện mọc răng

Nàng 7 tháng, bắt đầu nhu nhú 2 cái răng cửa lên. Và nào thì tiêu chảy, 1 ngày nàng tiễn hơn chục cái bỉm vào thùng rác không thương tiếc 😯 . Người lớn ngày đi 2 3 lần còn thấy khó chịu, nàng đi hơn chục lần, đỏ tét hết cả đít, dẫn đến khó chịu, suốt ngày đòi bế (cũng đúng thôi, đau đít bỏ xừ). Bố mẹ chăm nàng, đi làm, làm việc nhà, dù rất mệt, nhưng cũng vì hiểu được, không phải là nàng quấy nhõng nhẽo gì đâu, mà vì đang bị đau đít, nên nàng vậy thôi. Nên dù có phải vắt nốt chút ít sức lực còn lại để bế nàng, bố mẹ cũng rất vui và sẵn lòng giúp nàng vượt qua.

IMG_9984

Thế rồi cũng qua giai đoạn đầu, đến giai đoạn tiếp theo là nàng quen với việc cắn bằng lợi trước giờ, nay có thêm 2 cái răng nhỏ nhưng có võ siêu sắc, nàng tọc tay vào như bao ngày nhưng lại bị đau, nhăn hết cả nhó, buồn cười không chịu được 😀 . Được cái nàng có vẻ tương đối thích thú khi việc cắn đứt cà rốt trở nên đơn giản hơn. Chả thế mà 10 cái bỉm của nàng, cái nào cũng có cà rốt, bông cải, thanh long, … Làm cha mẹ rồi mới thấy có những sở thích thật bệnh hoạn, ví dụ như soi c*t và sung sướng chẳng hạn 😈 .

Infinite Love Photography - Newborn Photography

Rồi thì nàng lại sốt, sốt mất 1 ngày lận :p. Sốt xong nàng có kỹ năng mới, đó là bò lồm cồm khắp nơi, bất kể đêm cũng như ngày. Đến mệt với nàng cơ. Ngủ tối đến 12h 1h nàng tỉnh, đòi bật đèn lên để nàng thấy bố thấy mẹ, rồi bò hết từ bố sang mẹ, từ mẹ sang bố, bi ba bi bô rộn hết cả ràng :mrgreen: . Bố mẹ thì buồn ngủ muốn chết mà nàng chả chịu cho ngủ, nhưng thấy nàng vẫn nghịch, vẫn nhanh nhẹn như vậy, cũng thấy thật vui. Mấy ngày đầu nàng mới có cái răng lúc nào mắt cũng ướt lệ, chả chơi gì chỉ đòi bế, cứ sợ nàng bị làm sao. Rồi thì cũng lại thấy nàng vui vẻ yêu đời yêu mèo yêu bố yêu mẹ trở lại.

IMG_6191

Nuôi con mới thấy thật lạ, tự nhiên sức mạnh ở đâu ra không biết. Tiếng cười của con như cái sạc cấp tốc, chỉ cần thấy con chơi đùa cười nói vui vẻ là cái mệt nó tự biết đường rút lui. Đúng là trẻ con làm khơi gợi tình yêu trong người lớn. Có con rồi bố mẹ thấy hiểu nhau hơn và yêu nhau hơn.  😉

-KN-

Bình luận

Related news
Show Buttons
Share On Facebook
Share On Twitter
Share On Google Plus
Share On Pinterest
Contact us
Hide Buttons
X

Live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?