Điều con cần nhất ở cha mẹ?

Sinh con ra, hẳn ai cũng muốn đem lại những gì tốt đẹp nhất cho con mình.

Có những người làm việc quần quật, đi từ sáng sớm đến tối mịt, đầu bù tóc rối bận trăm công nghìn việc với hi vọng tích góp cho con mai này có vốn liếng làm ăn. Có những người đầu tư cho con từ đầu đến chân toàn là hàng xịn nhất, tốt nhất. Có những người cho con đi học không biết là bao nhiêu các khoá học từ Toán Văn Anh đến cầm kì thi hoạ… Hẳn là họ đang nghĩ họ đang làm những gì tốt nhất cho con, đấy chính là những gì con cần.

Infinite Love Photography - Family Photography

Phải vậy không nhỉ? Liệu tiền bạc, hàng hiệu hay giỏi giang có phải là thứ con cái cần từ cha mẹ mình? Đã bao giờ bạn hỏi con mình liệu chúng muốn gì, cần gì từ cha mẹ? Đã bao giờ bạn ngồi xuống lắng nghe xem thật sự con muốn nói gì? Hay trách nhiệm và tình thương của cha mẹ quá lớn đến nỗi chúng ta luôn bị cuốn đi, bận bịu với trăm công nghìn việc với suy nghĩ “vì con” nhưng thực chất lại không thể cho con cái con đang cần nhất: Thời gian?

Đúng vậy. Điều con cần nhất ở cha mẹ, không phải tiền bạc, không phải những món đồ chơi đắt tiền, càng không phải những kiến thức cao siêu… Con cái cần cha mẹ. Chỉ khi cha mẹ ở bên cạnh con, thật sự ở bên con, quan sát, lắng nghe những tâm tư nguyện vọng, chia sẻ cùng con, lúc ấy cha mẹ mới thật sự đang đáp ứng những gì con cần. Chúng ta ai cũng nói “tôi yêu con, tôi có thể làm tất cả vì con mình”. Nhưng làm tất cả và làm đúng, bạn chọn cái gì? Đương nhiên chúng ta sẽ chọn làm đúng, và con chúng ta hẳn cũng muốn như vậy.

Hãy cho con thời gian, thật nhiều thời gian.

you raised me up - Infinite Love Photography - Chụp Ảnh Cho Bé Tại Nhà

Một đứa trẻ chào đời cần thời gian để thích nghi, để đón nhận thế giới xung quanh đầy lạ lẫm. Lớn lên, chúng cần thời gian để tập và hoàn thiện biết bao là kỹ năng mới: từ lẫy, bò, đứng, đi đến nói, đọc rồi viết…Trong suốt quá trình ấy, chẳng phải cha mẹ chính là người nên dành nhiều thời gian nhất cho con hay sao?

Không có cái gì từ trên trời rơi xuống, cũng chẳng có gì xuất hiện chỉ sau một đêm. Tình yêu cũng vậy. Tình cảm mẹ con được gắn kết từ 9 tháng mẹ mang bầu và những năm tháng nuôi con. Đấy không phải là thời gian sao? Tất cả đều cần thời gian. Con cái cũng vậy, cần thời gian.

Infinite Love Photography - Maternity Photography

Đừng ngại cho con thời gian. Bởi khi bạn thật sự muốn điều gì, bạn sẽ tìm mọi cách để đạt được điều ấy. Còn nếu một khi bạn vẫn còn lí do để trì hoãn, để viện cớ, thì chỉ chứng tỏ bạn chưa đặt việc đó lên hàng đầu mà thôi.

-CB-

Bình luận

Related news
Show Buttons
Share On Facebook
Share On Twitter
Share On Google Plus
Share On Pinterest
Contact us
Hide Buttons
X

Live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?